Coconut flapper pie recipe

Recipe Source: http://www.fabulousfoods.com



NGUYÊN LIỆU

  • 100g đường trắng
  • 40g bột bắp
  • 25g bột mì
  • 1/2 tsp muối
  • 480ml nước cốt dừa
  • 2 lòng đỏ trứng, đánh tan
  • 25g margarine
  • 1tsp vanilla extract
  • 3 lòng trắng trứng
  • 30g đường trắng
  • 1/2 tsp vanilla extract
  • Vỏ bánh pie sử dụng ngay đóng hộp
  • Dừa sấy

CÁCH LÀM

Trộn đường, bột bắp, bột, muối trong nồi nhỏ. Từ từ cho sữa vào khuấy đều.

Mở bếp ở lửa vừa, khuấy đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại, nấu thêm 1-2 phút nữa.

Cho một chút hỗn hợp vào lòng đỏ trứng đã đánh tan, sau đó đổ ngược lại vào nồi, khuấy đều trong 1 phút.

Nhấc ra khỏi bếp, cho margarine và vanilla vào. Làm nguội trong 15 phút sau đó cho lên vỏ bánh. Để nguội hoàn toàn.

Đánh lòng trắng trứng đến khi có chóp mềm, từ từ cho 30g đường vào, đánh đến cứng, bóng mượt. Múc hỗn hợp này rải đều trên nhân bánh.

Nướng ở nhiệt độ 220C, cho đến khi hỗn hợp trứng đường trở nên vàng, khoảng 4, 5 phút, để nguội.

Rắc dừa sấy lên trên