Cheddar Corn Chowder with Optional
Recipe Source: http://www.kitchentreaty.com
NGUYÊN LIỆU:
- 45ml dầu olive
- 30g bơ lạt
- 2 củ hành lớn, cắt nhỏ
- 30g bột mì
- 1 tsp muối kosher
- 1/2 tsp tiêu đen xay nhuyễn
- 1/4 tsp bột nghệ
- 1,5 lít nước dùng nấu từ rau củ
- 600g khoai tây vàng, cắt quân cờ cỡ nhỏ
- 700g hạt bắp tươi hoặc đông lạnh
- 250ml sữa kem half and half [có thể thay bằng sữa thường]
- 250g phô mai cheddar, nghiền nhuyễn
- 4 miếng thịt xông khói, rán lên và cắt nhỏ
CÁCH LÀM
Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa, nấu chảy bơ trong dầu olive. Cho củ hành vào, xào đến khi củ hành trong suốt, khoảng 10 phút.
Cho bột, muối, tiêu, nghệ vào, khuấy đều tay trong khoảng 3 phút
Cho thêm nước dùng rau củ vào, khuấy đều. Cho khoai tây vào. Nấu lửa vừa đến sôi, sau đó hạ lửa xuống thấp, nấu khoảng 15 phút.
Cho bắp vào, nấu thêm 5 phút nữa, đến khi bắp chín hẳn, toàn bộ nồi súp cũng trở nên hơi đặc.
Múc một nửa hỗn hợp súp vào tô lớn, để ngội. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó đổ lại vào nồi súp để hầm.
Cho sữa tươi và phô mai vào, nấu thêm 5 phút.
Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
Múc vào tô, trang trí bằng thịt xông khói cắt nhỏ.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Dinner - Món mặn