Pavlova
Recipe Source: https://fancyfoodfancy.wordpress.com
NGUYÊN LIỆU:
- 4 lòng trắng trứng gà
- 200g đường mịn
- 3tsp bột bắp
- 1tsp dấm trắng
- 1tsp vanilla extract
- 250ml whipping cream
- 2 tsp đường
- 1 ít nước hoa hồng, tùy chọn
- Trái cây tươi như dâu, nho, quả lý...
CÁCH LÀM
Làm nóng lò 170C
Cho trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi có chóp mềm
Từ từ cho đường vào, đánh đến khi hỗn hợp bóng mịn. Rây bột bắp vào trong khi đánh, trộn đều với dấm và vanilla.
Cho hỗn hợp trứng đường lên khay nướng có lót giấy nến. Cho vào lò, vặn nhỏ nhiệt độ xuống còn 130C, nướng 1 giờ, tắt lò, để bánh trong lò cho nguội.
Khi sắp ăn, để whipping cream và đường vào tô, dùng máy đánh đến khi có chóp mềm, cho nước hoa hồng vào và đánh đến hòa quyện.
Cho whipping cream lên bánh xốp, bỏ trái cây tươi lên, thưởng thức ngay.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Cake - Choux