BÍ XANH CHIÊN XÙ
Recipe Source: http://stasty.com/?p=4377
NGUYÊN LIỆU:
- 2 trái bí xanh cỡ vừa
- 2 quả trứng gà
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- Muối, tiêu
- 1/2 tsp ớt bột
- 75g bột mì thường
- 50g bột bánh mì vụn
- 50g phô mai parmesan bào mịn
- 1 quả trứng gà
- 30ml dấm trắng
- 1tsp muối
- 175ml dầu olive
- 1 củ tỏi
CÁCH LÀM
Làm phần mayonnaise trước:
Cho trứng, dấm và muối vào máy xay thực phẩm, bấm cho máy quay, trong lúc máy vẫn còn quay thì nhỏ dầu vào giữa hỗn hợp trứng. Đừng nhỏ dầu vào quá nhanh, hỗn hợp sẽ bị rời rạc. Nên nhỏ dầu vào từng giọt một. Khi dầu và hỗn hợp trứng đã chuyển thành khối hỗn hợp thì có thể nhanh tay một chút. Khi đã cho xong dầu vào, cho thêm tỏi băm nhuyễn, nếm thử coi vừa ăn chưa.
Làm phần bí xanh
Bổ đôi bí xanh theo chiều dọc, cắt thành mỗi khúc khoảng 5cm, ngang 1cm, nên cắt như khoai tây chiên.
Sau đó dùng dĩa đánh trứng trong tô, cho sữa, tỏi, muối, tiêu, ớt bột vào trứng, tiếp tục trộn đều. Cho bột vào một dĩa lớn, nêm nếm bằng muối, tiêu. Dùng một chiếc dĩa lớn khác cho bột vụn bánh mì và phô mai parmesan vào, nêm thêm chút tiêu.
Vặn lò trước ở 220C. Chuẩn bị hai khay nướng lớn, chống dính. Lăn từng miếng bí xanh trong bột để bột dính đều miếng bí. Sau đó nhúng vào trong hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua phần vụn bánh mì phô mai.
Đặt bí xanh lên khay nướng, bỏ vào lò nướng khoảng 15-20 phút. Nướng nửa chừng lấy ra xoay chiều để chín đều. Khi thấy vàng rụm đem ra, nên ăn nóng với sốt mayonaisse tỏi.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Dinner - Món mặn