Blueberry Lemon Quick Bread with a Crumb Topping
Recipe Source: https://artsntarts.wordpress.com
NGUYÊN LIỆU:
Phần bánh mì:
- 80g bơ, quay chảy.
- 200g đường
- 45ml nước chanh vàng
- 2 quả trứng gà lớn
- 180g bột self rising flour
- 120ml sữa tươi
- 1tsp vanilla extract
- 200g việt quất tươi hoặc đông lạnh
- Vỏ chanh vàng bào mỏng.
Phần vụn bánh trang trí:
- 50g bơ
- 60g bột mì
- 45g đường
CÁCH LÀM
Đánh bơ, đường, nước chanh, trứng trong một tô lớn. Cho phân nửa bột self rising flour vào, sau đó cho thêm sữa tươi, rồi lại cho một nửa phần bột còn lại vào, mỗi lần cho nguyên liệu vào cần đánh thật đều tay.
Khi hỗn hợp hòa quyện, từ từ trộn việt quất và vỏ chanh vào. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn loaf.
Để làm vụn bánh trang trí, cho bơ, đường, bột vào tô nhỏ. Dùng ngón tay trộn đều đến khi hình thành các vụn nhỏ, cứ để một số vụn bánh lớn chút cũng không sao. Rắc vụn bánh khắp mặt khuôn loaf đã chứa hỗn hợp bột, nhẹ nhàng nhấn xuống để dính chặt.
Nướng ở nhiệt độ 180C trong khoảng 18-20 phút, dùng tăm kiểm tra, nếu rút ra tăm sạch thì đã được.
Làm nguội trong khuôn 10 phút sau đó lấy bánh để lên rack cho nguội hoàn toàn.
Note:
Nếu dùng bột mì đa dụng, cho thêm 1 tsp baking powder và 1/2 tsp muối vào khi trộn bột.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Bread - Donut