Bean salad with tomatoes and vinaigrette

Recipe Source: http://petitelefant.com



NGUYÊN LIỆU


Phần salad:

15ml dầu canola hay dầu olive
2 củ hành nhỏ, cắt mỏng
150g đậu trắng đã nấu chín
150g đậu que tươi, cắt khúc nhỏ
150g cà bi
Muối, tiêu
Một ít húng tây [parsley] tươi.

Phần dầu dấm:

1 tsp mù tạt
15ml dấm rượu trắng
45ml dầu canola hay dầu olive
Muối, tiêu, đường

CÁCH LÀM

Phần salad:

Làm nóng dầu trong nồi nhỏ, cho củ hành vào xào đến khi vàng. Cho đậu quê và một ít nước nếu cần vào, để tránh bị vón cục, nêm nếm cẩn thận bằng muối, tiêu.

Khi đậu que bắt đầu mềm, cho đậu trắng, cà bi vào.

Nêm nếm, cho thêm gia vị nếu cần, giữ nóng trước khi dùng.

Phần dầu dấm:

Khi chờ luộc đậu, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm dầu dấm, hay bỏ vào hũ nhỏ, lắc đều.

Rưới hỗn hợp lên phần salad còn ấm, trang trí bằng vài cọng ngò tây.