Strawberry Balsamic Jam Muffins

 Recipe Source: http://damndelicious.tumblr.com/



NGUYÊN LIỆU:

210gr bột mì đa dụng
1 1/2 tbs hạt poppy (poppy seeds - nhỏ như hạt é)
50gr đường
2tsp baking soda
1tsp baking powder
1/2 tsp muối
250ml yogurt không đường
85gr bơ nhạt, làm tan chảy.
2 quả trứng gà lớn
1/2 tsp vanilla extract

Cho mứt dâu với dấm balsamic:

500gr dâu tươi, cắt quân cờ
50gr đường cát
8ml dấm balsamic




CÁCH LÀM

* Để làm mứt dâu balsamic, cho dâu tươi, đường và dấm balsamic vào nồi, nấu ở lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi dâu tạo thành hỗn hợp đặc, khoảng 15 - 20 phút. Để qua một bên.

Vặn lò 200C. Chuẩn bị khuôn muffin 12 cái. Để qua một bên.

Dùng tô lớn cho bột, poppy seeds, đường, baking soda, baking powder và muối vào trộn đều.

Sử dụng một ly đo thể tích thủy tinh lớn hoặc một tô khác, đánh đều yogurt, bơ, trứng, vanilla extract và 150gr mứt dâu balsamic.

Đổ hỗn hợp này lên hỗn hợp nguyên liệu khô và khuấy đều bằng phới, cho đến khi mịn mượt.


Múc hỗn hợp vào khay muffin. Cho thêm 1tps mứt dâu balsamic lên trên, trộn vào hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ.

Để vào lò, nướng trong vòng 13 - 15 phút. Sử dụng tăm ghim vào giữa bánh, nếu thấy tăm sạch nghĩa là bánh chín.

Lấy ra khỏi lò và để lên rack làm nguội.