Kahlua Truffles

Recipe Source: http://www.thewannabechef.net




NGUYÊN LIỆU:

230gr chocolate đắng hơi ngọt.
3 muỗng canh rượu Kahlua
30gr bơ
60gr bột cocoa

CÁCH LÀM

Quay chảy bơ và chocolate trong lò vi sóng.

Trộn rượu Kahlua vào hỗn hợp chocolate bơ và đánh đến khi mượt mịn, chảy thành dải bột.

Để hỗn hợp chocolate vào tủ lạnh đến khi hơi cứng, không để cứng như đá nhưng có thể cầm được mà không chảy.



Đổ bột cocoa vào dĩa phẳng.

Dùng muỗng múc dưa hấu múc một muỗng chocolate hình tròn và đặt lên dĩa bột cocoa, lăn qua lại. Bạn cũng có thể lấy một ít chocolate, dùng tay vo lại thành viên tròn rồi lăn qua bột cocoa.

Lăn viên chocolate vào bột cocoa đến khi bên ngoài áo đầy bột cocoa, sau đó đặt lên dĩa sạch. Làm tiếp tục đến hết phần chocolate.

Khi các viên truffles đã thành hình, cứng lại, phủi bớt bột cocoa thừa và bỏ vào hộp kín, trữ ở nhiệt độ phòng.