Rainbow cupcakes with whipped cream frosting [Cupcakes cầu vồng, trang trí bằng kem whipping]
Recipe Source: http://pizzarossa.wordpress.com
NGUYÊN LIỆU:
Cupcake:
150gr đường
80gr bơ nhạt, để nhiệt độ phòng
120ml sữa tươi
2 lòng trắng trứng
màu thực phẩm
Phần kem trang trí
120ml heavy cream
25 gr đường bột
Cách làm:
- Mở lò ở nhiệt độ 190°C.
- Xếp khuôn giấy vào trong 10 cốc khuôn muffin, hoặc có thể sử dụng cốc silicon cũng được.
- Rây bột, baking powder và muối thật kỹ trong một tô, để riêng.
- Trong một tô khác, cho đường và bơ vào đánh thật mịn. Thêm sữa, lòng trắng trứng vào và đánh tan, cho đến khi thật mượt.
- Trộn các nguyên liệu khô vào phần nguyên liệu ướt thật đều.
- Chia hỗn hợp ra nhiều chén nhỏ, thêm vào thực phẩm vào tùy thích, thích bao nhiêu màu tùy ý, trộn đều.
- Cho từng muỗng bột đã trộn màu thành lớp đến khi đầy 2/3 cốc, mỗi cốc cho khoảng hơn một muỗng cà phê bột trộn màu.
- Bỏ vào lò, nướng trong vòng 18 đến 21 phút, sử dụng tăm để canh, nếu thấy tăm ghim vào bánh rút ra sạch sẽ không còn dính bột thì đã chín.
- Để bánh ra rack cho nguội trước khi trang trí kem.
Làm kem trang trí:
Rây đường bột vào heavy cream và đánh lên cho đến khi đông cứng, có chóp nhọn.
Múc kem để lên bánh hoặc sử dụng bao bắt kem để nặn kem lên bánh.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Cupcakes - Muffin