Hamburger Buns

Recipe Source: https://thewaytohisheart.wordpress.com

 
NGUYÊN LIỆU

  • 480ml whole milk [sữa tươi nguyên kem]
  • 60ml nước ấm
  • 7gr men nở khô
  • 60gr + nửa muỗng cà phê đường.
  • 60gr bơ lạt, cắt nhỏ, để mềm
  • 2 quả trứng gà lớn, đánh tan nhẹ
  • 1 muỗng canh muối
  • 720gr bột mì đa dụng, chia ra.
  • 1 quả trứng lớn đánh tan với 1 muỗng canh nước để quét lên mặt bánh
  • hạt poppy, hạt mè...

CÁCH LÀM

Nấu sữa đến hơi sôi, nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm.

Khuấy đều nước ấm, men và nửa muỗng cà phê đường, đánh đến khi men hoàn toàn tan. Đợi men nổi lên khoảng 5 phút, nếu men không nổi thì làm lại phần men mới.

Cho bơ, sữa ấm và 60gr đường còn lại vào hỗn hợp men, dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

Cho trứng vào đánh đến hòa quyện.

Cho muội và 480g bột vào, trộn đều, vét cạnh tô thật kỹ, đánh ở tốc độ trung bình trong 1 phút.

Dùng que trộn bột trong  máy đánh trứng, đánh 240g bột còn lại ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bột bị đẩy sang hai bên thành tô, khoảng 2 phút, nếu cần cho thêm bột vào, mỗi lần 1 muỗng canh, đánh trong 5 phút. Hỗn hợp bột sẽ trở nên đặc.

Lấy khối bột để sang tô có thoa ít dầu, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nổi ở nơi thoáng, khô ráo cho đến khi bột nở gấp đôi, khoảng 2 tiếng rưỡi.

Lấy bột ra đấm xẹp sau đó sử dụng cây cán bột, để cục bột trên mặt phẵng có áo bột cán thành miếng bột hình tròn khoảng 35cm, dầy 3cm.

Dùng khuôn cookie hay khuôn hambuger có áo bột, đường kính tròn 7cm, cắt thành nhiều miếng bột tròn nhỏ.

Cho các miếng bột được cắt vào khay nướng có trét bơ hay tấm nướng silicon.

Đậy khối bột lại với màn bọc thực phẩm có thoa dầu chống dính, để ở nơi thoáng, nhiệt độ phòng cho nở, khoảng 2 tiếng, đến khi dùng ngón tay bấm nhẹ thì để lại vân tay.

Lam nóng lò 190C.

Sử dụng chổi quét nước trứng lên bánh mì, cho các loại hạt lên, trong lúc nước thỉnh thoảng xoay chiều để bánh chín đều, nướng đến khi mặt bánh chuyển màu vàng, khoảng 15-20 phút. Đem ra rack để nguội.

Bánh mì có thể để nguội, đóng gói cẩn thận giữ được đến 1 tháng.