Fresh Tomato & Roasted Chile Salsa
Recipe Source: https://hungryhannahs.wordpress.com





NGUYÊN LIỆU:

  • 4-5 trái cà đỏ
  • 1 trái ớt sáp Hungarian màu xanh, to.
  • 1 củ hẹ tây nhỏ
  • 1 trái ớt xanh Jalapeno, bỏ hột và ruột.
  • 1 củ hành tím, băm nhuyễn
  • 4 cây hành xanh, cắt nhỏ
  • Vài nhánh ngò, cắt nhỏ
  • Nửa trái chanh xanh, vắt lấy nước
  • 1/2 tsp bột thì là
  • Muối, tiêu

CÁCH LÀM

Để nướng ớt, làm nóng lò ở nhiệt độ 200C.

Dùng chai xịt chống dính xịt nhẹ lên trái ớt và để lên khay nướng.

Nướng trong vòng 10-15 phút cho đến khi vỏ ớn sần lên, chuyển sang nâu.


Trong khi chờ ớt nguội, cắt cà, hẹ tây bỏ vào máy xanh sinh tố, cho thêm ớt jalapeno, củ hành tím, tỏi, ngò, bột thì là, nước chanh xanh vào. Xay vài lần cho đến khi tan nhuyễn.


Cắt một đường trên thân ớt, bổ đôi, lấy hột ra.


Cho vào máy xanh sinh tố, xay nhuyễn.


Cho thêm muối, tiêu, nêm vừa ăn rồi dùng ngay.