Lemon Ricotta Pancakes with Blueberry Sauce

Recipe Source: http://jcocina.com



NGUYÊN LIỆU

Cho phần sốt việt quất:

  • 240ml nước lạnh
  • 100gr đường cát
  • 45ml nước chanh
  • 16g bột bắp
  • 300g việt quất tươi hoặc để lạnh

Cho phần pancake


  • 80g bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng cà phê baking powder
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
  • 240ml sữa tươi nguyên kem phô mai ricotta.
  • 120ml sữa tươi nguyên kem
  • 25g đường
  • 25g vỏ chanh vào
  • Dầu canola

CÁCH LÀM

Phần sốt việt quất:

Cho nước, đường, nước chanh, bột bắp vào nồi. Khuấy đều đến khi hòa quyện.

Đặt nồi lên bếp, mở lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi bột bắp tan hẳn.

Cho việt quất vào, mở lửa vừa, nấu đến khi sốt trở nên đặc lại, khoảng 5 phút.

Khi sốt đặc, giảm lửa nhỏ và để sốt sôi đến khi từ từ đặc lại hơn nữa, khoảng 30 phút.

Phần pancake

Trộn đều bột, baking powder, muối trong một tô.

Sử dụng tô lớn, đánh lòng đỏ trứng, ricotta, sữa, đường, vỏ chanh đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện.


Cho từ từ phần hỗn hợp nguyên liệu khô vào.

Trong một tô khác, sử dụng máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng đến khi đặc lại.


Nhẹ nhàng trộn 1/2 lòng trắng trứng vào phần hỗn hợp bột, từ từ trộn đều, làm cho hết phần lòng trắng trứng. Nhẹ tay đừng làm vỡ bọt khí.

Làm nóng chảo không dính, cho một ít dầu vào đáy chảo.

Đổ 1/4 muỗng canh lớn bột vào chảo, rán đến khi mặt xuất hiện lỗ bọt, đáy chín vàng.


Lật mặt và tiếp tục rán đến vàng phần còn lại.

Cho pancake ra dĩa, rưới sốt việt quất lên trên trước khi dùng.