Garlic Chicken Spring Rolls

Recipe Source: http://www.bashfulbao.com/



NGUYÊN LIỆU:

Phần gỏi cuốn:

  • 1kg gà không xương
  • 60ml dầu phọng hay dầu thực vật
  • 2 củ tỏi cỡ vừa, băm nhỏ
  • 2 tsp dầu mè
  • 2 tsp tương sốt cá
  • 2 tsp nướng tương đậu nành
  • Một ít lá basil, lá bạc hà tươi
  • Rau xà lách, cắt ra từng miếng nhỏ
  • Cà rốt, cắt miếng dài, mỏng
  • Bánh tráng

Phần tương chanh tỏi
  • 60ml nước tương đậu nành
  • 1 củ tỏi cỡ vừa, băm nhuyễn
  • 15ml nước chanh
  • 1/2 tsp đường
  • 15ml dầu mè

CÁCH LÀM

Dùng tô lớn, cho gà, dầu thực vật, dầu mè, tỏi và nước tương vào, dùng màng bao thực phẩm đậy lại ướp cho ngấm, khoảng 30 phút.

Làm nóng chảo lớn, chiên gà trong chảo. Cắt thịt gà ra từng miếng mỏng khoảng 3cm

Để bánh tráng lên mặt phẳng, nhúng nước ấm để bánh mềm, đừng nhúng quá mềm sẽ bị chảy.

Cho rau củ, lá gia vị, gà, rau xà lách vào, bắt đầu cuốn lại. Nếu cuốn quá lớn cắt làm hai.

Làm nước tương:

Cho tất cả nguyên liệu, đánh tan đều.