Easy Apricot Jam Recipe
Recipe Source: http://www.thevintagemixer.com
NGUYÊN LIỆU
- 1.5kg mơ tươi, bỏ hột
- 400g đường
- Một trái chanh
- 1/2 quả vanilla, lấy hạt ra
CÁCH LÀM
Cắt mơ thành khúc lớn, để nguyên vỏ.
Cho mơ và đường vào nồi/chảo không dính, nấu trên lửa cao hoặc lửa vừa, khuấy đều tay để mứt không dính đáy nồi. Múc phần bọt sùi trên mặt ra cho đến khi mứt bắt đầu sôi ở độ đậm đặc.
Dùng dụng cụ nghiền khoan nghiền nát mứt đến khi bạn cảm thấy đã mịn mượt ở mức độ bạn muốn.
Trong lúc nấu mứt, bỏ một dĩa nhỏ vào tủ lạnh. Khi bọt rút xuống và mứt trở nên đặc hơn, nhấc xuống bếp. Cho vài giọt mứt vào dĩa lạnh và bỏ lại vào tủ lạnh. Dùng ngón tay kiểm tra sau vài phút, nếu xuất hiện nếp nhăn trên mặt là đã được, nếu không thì nấu thêm thời gian và kiểm tra lần nữa.
Khi mứt đạt đến độ đặc bạn muốn, cho hạt vanilla vào, tắt bếp nhưng vẫn để sôi thêm vài phút sau đó nhấc khỏi bếp, khuấy lên cùng nước chanh.
Lọc lấy hạt vanilla ra, rửa sạch, để qua một bên. Múc mứt vào keo, đừng múc quá đầy, đậy nắp cẩn thận, bỏ vào tủ lạnh dùng dần.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Homemade Jam - Sauce - Pickled