Dark Chocolate Cream Cheese Frosted Cupcakes

Recipe Source: http://www.shugarysweets.com/




NGUYÊN LIỆU

Cho phần cupcakes:

  • 60gr bơ lạt, để mềm
  • 150gr đường
  • 1 quả trứng gà
  • 90gr bột mì đa dụng
  • 30gr bột cacao đen không đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda
  • 1/2 muỗng cà phê baking powder
  • 60ml cà phê đen để lạnh
  • 60ml sữa tươi.

Cho phần kem phô mai:

  • 230gr cream cheese, để mềm
  • 120gr bơ lạt, để mềm
  • 570gr đường bột
  • 30gr bột cacao đen không đường
  • 30gr heavy cream
  • 15ml chocolate syrup

Cho phần chocolate trang trí:

  • 30gr heavy cream
  • 2 muỗng cà phê light corn syrup
  • 60gr bơ lạt
  • 35gr chocolate đen, cắt nhỏ
  • 60gr đường bột
  • Kẹo trang trí - tùy chọn

CÁCH LÀM

Phần cupcake:

Trong tô nhỏ, trộn đều bột, bột cacao, muối, baking soda, baking powder. Để qua một bên.

Trộn đều cà phê đen và sữa, để qua một bên.

Đánh bơ và đường 5 phút bằng máy đánh trứng đến bông. Cho trứng vào. Từ từ cho nguyên liệu khô vào, từ từ cho thêm hỗn hợp sữa cà phê vào.

Rót vào khay cupcake, nướng ở nhiệt độ 180C từ 15-18 phút. Lấy bánh ra để nguội trước khi bắt kem.

Cho phần kem phô mai:

Đánh bơ và cream cheese trong 3 phút.

Cho đường bột, cacao, heavy cream và chocolate syrup vào. Đánh thêm từ 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp vừa đủ cứng.

Dùng đầu bắt bông kem, bắt hình hoa thị lên bánh đã nguội. Để tủ lạnh trong khi làm sốt chocolate.

Cho phần sốt chocolate:

Nấu heavy cream, bơ và corn syrup ở lửa nhỏ trong nồi vừa.

Cho chocolate cắt nhỏ vào quậy đều đến khi tan chảy. Nhấc khỏi lò.

Trộn đường bột vào đến khi tan hẳn. Rưới sốt chocolate lên bánh cupcakes nguội.