Maple Bacon-Wrapped Salmon

Recipe Source: http://www.cbc.ca



 NGUYÊN LIỆU:

  • 4 miếng cá hồi phi lê
  • 2 nhánh ngải dấm, cắt đôi
  • Vỏ bào của 1 trái chanh
  • 8 miếng thịt xông khói
  • 30ml maple syrup
  • 30g bơ
  • 15ml dầu olive
  • Muối và tiêu xay.

CÁCH LÀM

Làm nóng lò 180C.

Cho muối và tiêu vào cá hồi, ướp cá khoảng nửa tiếng.

Để một nhánh ngải dấm và một ít vỏ chanh bào lên trên mỗi miếng cá hồi, quấn 2 miếng thịt xông khói quanh mỗi miếng cá, dùng tăm để giữ chặt lại.

Làm nóng bơ cùng dầu olive trên nồi bằng lửa vừa. Chiên cá hồi cho đến khi hai mặt đều vàng, mỗi mặt chiên khoảng 2 phút/

Phết maple syrup lên mặt cá, đưa vào lò nướng.

Nướng khoảng 7 phút, tùy theo độ dầy của miếng cá.