Sweet Potato & Corn Southwester Soup
Recipre Source: http://www.mangotomato.com
Nguyên liệu:
4 miếng thịt heo xông khói, cắt ra.
2 của khoai lang, gọt vỏ, cắt quân cờ.
1 củ hành tím nhỏ, cắt quân cờ.
1 muỗng canh bột gia vị Southwestern Seasoning
muối và tiêu
2 trái bắp tách hạt.
1 lít nước dùng nấu từ bắp.
250ml nước
Ngò cắt ra.
dầu olive ngâm ớt.
CÁCH LÀM
1. Trong nồi canh nóng, nấu thịt heo xông khói đến khi chín vàng.
2. Cho khoai lang và hành với sốt vào nấu chung trong 10 phút.
3. Nêm muối, tiêu và bột gia vị Southwestern, sau đó cho bắp vào, nấu thêm 5 phút nữa.
4. Cho nước dùng nấu từ bắp và nước vào, nấu sôi, giảm lửa và hầm cho đến khi khoai lang chín nhừ.
5. Xay hỗn hợp súp nhiều lần cho đến khi mịn mượt, múc ra chén, cho dầu olive ngâm ớt với ngò lên trên. Ăn nóng.
Notes:
- Bột gia vị Souhtwestern có thể mua ở các cửa hàng như Phương Hà trên đường Hàm Nghi.
- Nấu nước dùng bắp: khi tách hạt bắp ra khỏi cùi, cho cùi bắp vào nồi, đổ nước vào và nấu cho sôi bọt. Nạo hết hạt bắp còn sót lại cho vào nước dùng, để nguội và sử dụng hoặc có thể để trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào cần lấy ra dùng.
- Nấu thịt xông khói đến khi giòn sau đó lấy khỏi nồi canh. Trước khi xay nhuyễn thì lấy ra một ít khoai lang và bắp.
Khi đã xay nhuyễn súp, đổ ra chén thì bỏ thịt xông khói giòn, khoai lang, bắp lên trên.
Có thể nấu theo kiểu chay bằng cách loại thịt xông khói ra khỏi phần nguyên liệu.
Recipre Source: http://www.mangotomato.com
Nguyên liệu:
4 miếng thịt heo xông khói, cắt ra.
2 của khoai lang, gọt vỏ, cắt quân cờ.
1 củ hành tím nhỏ, cắt quân cờ.
1 muỗng canh bột gia vị Southwestern Seasoning
muối và tiêu
2 trái bắp tách hạt.
1 lít nước dùng nấu từ bắp.
250ml nước
Ngò cắt ra.
dầu olive ngâm ớt.
CÁCH LÀM
1. Trong nồi canh nóng, nấu thịt heo xông khói đến khi chín vàng.
2. Cho khoai lang và hành với sốt vào nấu chung trong 10 phút.
3. Nêm muối, tiêu và bột gia vị Southwestern, sau đó cho bắp vào, nấu thêm 5 phút nữa.
4. Cho nước dùng nấu từ bắp và nước vào, nấu sôi, giảm lửa và hầm cho đến khi khoai lang chín nhừ.
5. Xay hỗn hợp súp nhiều lần cho đến khi mịn mượt, múc ra chén, cho dầu olive ngâm ớt với ngò lên trên. Ăn nóng.
Notes:
- Bột gia vị Souhtwestern có thể mua ở các cửa hàng như Phương Hà trên đường Hàm Nghi.
- Nấu nước dùng bắp: khi tách hạt bắp ra khỏi cùi, cho cùi bắp vào nồi, đổ nước vào và nấu cho sôi bọt. Nạo hết hạt bắp còn sót lại cho vào nước dùng, để nguội và sử dụng hoặc có thể để trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào cần lấy ra dùng.
- Nấu thịt xông khói đến khi giòn sau đó lấy khỏi nồi canh. Trước khi xay nhuyễn thì lấy ra một ít khoai lang và bắp.
Khi đã xay nhuyễn súp, đổ ra chén thì bỏ thịt xông khói giòn, khoai lang, bắp lên trên.
Có thể nấu theo kiểu chay bằng cách loại thịt xông khói ra khỏi phần nguyên liệu.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Dinner - Món mặn