Beer Soaked Apple Pie With Cheddar Beer Crust
Recipe Source: http://thebeeroness.com/



NGUYÊN LIỆU:

Phần vỏ bánh:

  • 250g phô mai cheddar loại mịn
  • 300g bột mì
  • 1tsp muối
  • 1tsp đường
  • 230g bơ lạt
  • 6-8 tsp bia lúa mạch
  • 30g bơ chảy

Phần nhân:

  • 1kg táo xanh.
  • 500ml bia lúa mạch
  • 2 trái chanh, vắt lấy nước
  • 30ml nước sốt táo không đường
  • 15g bột mì
  • 1/2 tps nutmeg
  • 2 tsp bột quế
  • 50g đường trắng
  • 25g đường nâu
  • 1tsp bột bắp

CÁCH LÀM


Cho 180g bột mì, muối, đường vào máy xay thực phẩm, xay vài lần đến khi hòa quyện.

Cho bơ vào, xay đến khi hòa quyện, khoảng 2 phút. Cho hết số bột còn lại vào và xay đến khi hỗn hợp đồng nhất. Khoảng 1 phút.

Cho hỗn hợp ra tô lớn, thêm phô mai và 6 tsp bia vào, trộn đều đến khi đồng nhất, đừng trộn quá lâu. Nếu bột khô cho thêm bia cho đến khi thành khối bột vừa.

Chia bột thành 2 phần đều nhau, bỏ vào dĩa, dùng màng bọc thực phẩm bao lại, bỏ vào tủ lạnh đến khi cứng lại khoảng 2 giờ. Vì khối bột này rất mềm nên để nó lạnh, cứng lại là giai đoạn quan trọng.

Cho táo, nước chanh, 500ml bia vào tô ngâm ở nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ cho táo mềm. Nếu táo không chìm hẳn vào bia, cứ nửa tiếng thì nhấn táo xuống một lần để ngâm đều.

Lấy táo khỏi bia, chắt bia ra, để khô 30 phút đến khi khô ráo.

Làm nóng lò 180C

Cho các nguyên liệu còn lại vào tô, nhúng táo cho đều.

Trên mặt phẵng có rải bột áo, để một khối bột xuống cán đến khi mỏng dính, nên bỏ cây cán bột vào tủ lạnh trước để dễ cán.

Cho bột đã cán vào khuôn pie, nhấn mạnh để tạo hình, bỏ phần bột thừa.

Múc nhân bỏ vào.

Cán phần bột còn lại, để lên mặt của pie. Se hai cạnh trên dưới lại liền nhau, cắt lỗ nhỏ để bay hơi.

Phết  30g bơ chảy lên mặt.

Nướng trong vòng 35-40 phút đến khi chuyển sang màu nâu vàng. Nếu cạnh bánh nhanh vàng thì dùng giấy bạc bao lại.