Caprese Salad Pizza

Recipe Source: http://kirantarun.com






NGUYÊN LIỆU

Cho phần topping:

85gr phô mai Mozzarella tươi, cắt miếng mỏng.
2 quả cà chua, cắt mỏng.

Phần đế pizza:

120gr bột bánh mì
60gr bột whole wheat flour [bột làm từ nguyên hạt lúa mì xay mịn ra]
Nửa muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê bột men khô mau nổi
2 muỗng cà phê dầu olive
160ml nước ấm

Phần dầu húng quế

250gr húng quế giã nát.
2 củ tỏi
Nửa muỗng cà phê muối
Nửa muỗng cà phê tiêu đen
60ml dầu olive tinh chất




CÁCH LÀM

Với phần bột đế bánh, cho bột, muối và men vào một tô. Tạo một lỗ hổng giữa hỗn hợp và cho dầu với nước nóng vào. Từ từ trộn thành khối bột mềm.

Đổ khối bột ra ngoài mặt phẵng có trải lớp bột chống dính, nhào trong 5 phút.

Đặt khối bột vào tô có thoa chút dầu và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để vào chỗ kín gió khoảng 45 phút cho bột nở thành gấp đôi.

Mở lò trước ở nhiệt độ 220C.

Nhồi nhẹ khối bột đã nở và nặn thành bất cứ hình và tùy kích cỡ bạn thích. Để khối bột vào khay nướng có thoa ít dầu chống chính hay khuôn làm pizza.

Ép rìa của khối bột thành mép đều nhau, nướng trong vòng 10 phút.

Lấy đế bánh pizza khỏi lò.

Làm dầu húng quế bằng cách ngâm lá húng quế tươi giã nhỏ vào nước nóng trong 10 giây, sau đó cho vào thau nước đá để làm nguội. Chắt nước ngâm từ hỗn hợp húng quế ra. Cho lá húng quế tươi vào máy xay với các nguyên liệu khác và xay đến khi nhuyễn.

Múc dầu húng quế thoa lên đế bánh đã nướng gần chín. Bên trên đặt phô mai mozzarella cắt mỏng và cà cắt mỏng. Rắc một ít muối và tiêu đen lên mặt sau đó bỏ vào lò nướng thêm 10 - 15 phút cho đến khi bánh giòn và chuyển màu vàng.

Trang trí bằng một ít lá húng quế tươi sau đó dùng ngay.