Oatmeal Chocolate Chip Pies with Salted Caramel Buttercream
NGUYÊN LIỆU:
Cho phần cookies:
240gr bơ lạt để nhiệt độ phòng
100gr đường trắng
100gr đường nâu đen
1 quả trứng gà
60ml llight corn syrup [dầu ngô]
1 muỗng cà phê rưỡi vanilla extract
260gr yến mạch còn nguyên không xay nhuyễn.
180gr bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê baking soda
Nửa muỗng cà phê muối
1 gói chocolate chips
125gr đường hạt to.
Cho phần kem bơ đậu phọng:
100gr đường cát mịn
60ml nước
125ml heavy cream
1 muỗng cà phê vanilla extract
180gr bơ để nhiệt độ phòng
Nửa muỗng cà phê muối biển
125gr đường bột
CÁCH LÀM:
Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông bơ và đường.
Cho trứng vào và đánh đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
Cho conrn syrup và vanilla extract vào, đánh cho tan đều.
Sử dụng tô trung bình, để tất cả các nguyên liệu khô: yến mạch, bột, baking soda, muối vào và dùng phới đánh trứng tay để trộn đều.
Cho hỗn hợp khô vào hỗn hợp bơ, đánh đến khi tất cả hòa quyện.
Thêm chocolate chips vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại để tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc hơn cho bột cứng lại.
Khi bắt đầu nướng, vặn lò trước ở nhiệt độ 190 độ C, dùng giấy nướng bánh trải đều 2 khay cookies.
Cho đường hạt to vào tô nhỏ.
Lấy khoảng một muỗng canh lớn bột và vò viên tròn sau đó lăn qua đường hạt to, dùng lòng bàn tay ép khối bột xuống khay nướng bánh.
Nướng từ 8-10 phút cho đến khi rìa bánh trở vàng, đừng nướng quá lâu bánh sẽ không mềm và dai nữa.
Lấy bánh ra để trên khay cho nguội rồi để qua rack cho nguội hoàn toàn.
Làm kem bơ đậu phọng:
Cho nước và đường vào nồi cỡ vừa. Đem nấu ở lửa vừa. Nấu đến khi đường trở thành caramel màu sậm. Nhấc khỏi bếp và từ từ cho heavy cream vào quậy đều bằng muỗng gỗ đến khi thành hỗn hợp mịn mượt. Để nguội.
Cho bơ và muối vào máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao đến khi bông lên. Hạ tốc độ máy xuống thấp và cho đường bột vào đánh đến khi tan đều sau đó vặn lại tốc độ cao, đánh đến khi thành một hỗn hợp bông, xốp nhẹ.
Vặn máy đánh trứng xuống tốc độ thấp và từ từ cho 3/4 sốt caramel vào. Đánh ở tốc độ cao đến khi xốp và hòa quyện hoàn toàn. Nếu hỗn hợp còn chảy thì cho thêm đường bột vào.
Cho kem vào mặt bánh, đừng cho quá nhiều vì kem hơi nhớp nháp. Lấy một cái bánh khác đặt lên mặt kẹp lại.
Bỏ bánh vào tủ lạnh khi dùng lấy ra để nguội bớt 15 phút.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Cookies