Chocolate Chip Cookies

Recipe Source: http://www.againstallgrain.com/



NGUYÊN LIỆU:

  • 75g shortening cọ
  • 50g đường cọ dừa
  • 30ml mật ong
  • 1 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng
  • 2 tsp vanilla
  • 15g bột dừa
  • 180g bột hạnh nhân trắng
  • 1/2 tsp baking soda
  • 1/2 tsp muối
  • 35g chocolate đen cắt nhỏ
  • 35g chocolate chips

CÁCH LÀM


Làm nóng lò ở 180C

Đánh shortening cọ, đường, mật ong, trứng, vanilla khoảng 15 giây để đều, mịn mượt.

Cho bột hạnh nhân, bột dừa, baking soda, muối vào trộn đến hòa quyện, khoảng 20 giây. Nhớ vét kỹ để bột hòa quyện đều. Cho xay thêm vài lần nữa.

Dùng tay trộn chocolate chips vào

Múc một muỗng bột cỡ bằng viên bóng bàn, đặt lên khay nướng lót sẵn giấy nến.

Đặt một lớp giấy nướng khác lên mặt bánh, dùng tay vuốt nhẹ đều để viên bột dẹp xuống.

Nướng khoảng 9-12 phút, đến khi cạnh bánh vàng đều.

Bỏ vào hộp/túi kín, cất vào tủ lạnh.

Notes:

Nếu không có máy xay thực phẩm, cho bột hạnh nhân vào máy xanh sinh tố, xay vài lần, đừng xay lâu nếu không hạnh nhân sẽ chảy dầu. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bột.

Nếu không có shortening cọ, sử dụng bơ thực vật.