BBQ Hasselback Tofu
Recipe Source: http://kblog.lunchboxbunch.com
NGUYÊN LIỆU:
Phần đậu hũ:
- 3 miếng đậu hủ loại to, đặc và khô.
- Sốt BBQ
- Tiêu, dầu ăn.
Cho phần sốt BBQ:
- 120ml dấm táo
- 90ml mật mía
- 70ml agave syrup (một loại đường làm từ cây agave)
- 1 tsp nước chanh
- 2 tsp nước xông khói [Liquid Smoke]
- 2 tsp dầu olive
- 1 tsp mù tạt cay
- 2 tsp nước tương đậu nành
- 90ml tương cà.
- 22g bột sắn dây
- 1/2 tsp muối
- 1 tsp tiêu đen
- 1 tsp ớt bột paprika [ ớt chuông đỏ]
- 15ml ketchup - tương ớt
- 1 tsp bột hành
- 1/4 tsp tiêu cayenne.
Nếu muốn ngọt cho thêm 25g đường nâu, nếu muốn chua ngọt thì thay nước chanh bằng 2 tsp nước cam
CÁCH LÀM
Cho tất cả các nguyên liệu nước vào tô, cho từ từ các nguyên liệu khô vào rồi khuấy đều.
Cho từ từ bột sắn dây, tránh vón cục.
Để vào lọ đậy kín, bỏ tủ lạnh giữ được khá lâu.
CÁCH LÀM PHẦN ĐẬU HŨ
Vặn lò nướng trước ở nhiệt độ 220C.
Nhấn nhẹ vào miếng đậu hũ để khô ráo hết cỡ.
Cắt đậu hũ thành miếng mỏng, càng mỏng càng tốt nhưng đủ để không xáo trộn cả khối đậu hũ. Đừng cắt sát đáy, chỉ cắt đến 3/4, làm sao ra tạo hình cây quạt.
Cho đậu hũ vào dĩa chịu nhiệt. Thêm gia vị nếu bạn thích.
Đổ sốt BBQ lên, đổ đầy để bao bọc phần đậu hũ.
Để qua đêm hôm sau ăn sẽ ngon vì thấm hơn.
Nướng phần đậu hũ khoảng 20 phút. 5 phút đầu ở nhiệt độ cao để phần cạnh được đặc lại.
Lấy đậu hũ khỏi lò nướng, để nguội
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Dinner - Món mặn