Blueberry Lemon Yogurt Loaf
Recipe Source: http://sucreeathens.blogspot.com
NGUYÊN LIỆU:
Cho phần bánh:
210gr bột mì đa dụng + 15gr bột mì đa dụng để riêng
2 muỗng cà phê baking powder
Nửa muỗng cà phê muối kosher
245gr ya ua không đường nguyên kem
100gr đường
3 trứng gà lớn
3 muỗng cà phê vỏ chanh vàng bào mỏng (khoảng 2 trái chanh)
Nửa muỗng cà phê vanilla extract
120ml dầu thực vật
80gr việt quất (blueberries) để lạnh hoặc đông lạnh, lấy ra rửa sạch, để bớt lạnh.
Cho phần syrup chanh vàng:
80ml nước cốt chanh vàng tươi
40gr đường.
Cho phần kem vanilla:
100gr đường bột, rây mịn.
10ml vanilla extract
15ml nước
CÁCH LÀM
Mở lò nóng trước ở nhiệt độ 170C.
Chuẩn bị khuôn loaf 23 x 13, phết dầu vào đáy và cạnh chống dính, áo bột vào, đổ hết bột thừa ra.
Sử dụng tô trung, rây bột, baking powder và muối. Để qua một bên.
Trong tô lớn, đánh yaua, trứng, vỏ chanh bào, vanilla và dầu chung với nhau.
Từ từ trộn nguyên liệu khô vào phần nguyên liệu ướt.
Lấy một tô khác, trộn việt quất với 15gr bột còn lại sau đó cho vào hỗn hợp trên, trộn đều.
Đổ hỗn hợp này vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, nướng trong vòng 50-55 phút. Sử dụng tăm ghim vào giữa, khi rút ra tăm sạch không dính là bánh chín.
Để bánh trong khuôn cho nguội khoảng 10 phút sau đó gỡ bánh ra, để lên rack bên dưới có lót giấy nướng bánh.
Trong khi chờ bánh nguội, chuẩn bị syrup chanh vàng.
Bắc nồi nhỏ lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều nước chanh, đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục nấu khoảng 3 phút nữa sau đó bắc khỏi bếp, để qua một bên.
Sử dụng tăm để châm lỗ trên mặt và phía thành bánh còn ấm. Quét đều syrup chanh vàng lên trên và thành bánh. Để syrup ngấm vào bánh và sau đó quét thêm lần nữa. Để bánh nguội hoàn toàn.
Làm kem vanilla:
Sử dụng tô nhỏ, đánh đường bột và 10ml vanilla extract cùng nước với nhau. Hỗn hợp này ở dạng đặc nhưng có thể đổ được.
Cho thêm một muỗng canh nước vào nếu hỗn hợp quá cứng. Đổ kem lên mặt bánh, để kem nhễu xuống hai bên.
Để kem cứng lại khoảng 15 phút trước khi dùng.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Cake - Choux