Gỏi cuốn bò bít tết + chấm sốt rượu vang đỏ
 

Recipe Source: http://www.simply-gourmet.com

NGUYÊN LIỆU:

- 6 miếng bò cắt dài thật mỏng, cắt dầy 1/4
- 1/4 tsp bột hành.
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê sốt Worceshershire
- một ít tiêu
- Dầu để ướp thịt
- 180ml rượu vang đỏ
- Muối
- Mè đã rang
- Dưa leo, cà rốt, cải xà lách, hành, ớt chuông... để cuốn.
- 8 cái bánh tráng dùng cuốn gỏi.

CÁCH LÀM

- Ướp thịt bò vào một túi nhỏ cùng với bột hành, nước tương, sốt Worceshershire và tiêu khoảng 1 giờ.

- Làm nóng chảo bằng dầu, cho thịt vào. Bỏ vào nước ướp còn dư.







- Chiên thịt khoảng 2 phút cho mỗi mặt. Thịt cắt mỏng sẽ chiên nhanh, vả lại cũng không cần quá chín sẽ bị dai. Rắc mè lên mỗi mặt.

- Nước ướp thịt cùng với dầu trong chảo sẽ tạo ra một hỗn hợp sệt. Bỏ thịt ra chảo. Để chảo có chứa hỗn hợp lỏng qua một bên để sau làm sốt. Đổ hết nước trong dĩa chảy ra từ thịt vào lại chảo.

- Sau khi thịt nguội một chút, cắt thành từng miếng nhỏ dài giống như rau củ.

- Chuẩn bị rau củ, cắt sợi dài, tước cải ra.

- Trải bánh tráng ra và cho rau + thịt vào cuốn lại.




















- Làm nóng chảo với nước sốt từ thịt, cho rượu vào nấu cho đến khi chỉ còn lại khoảng 80ml. Khuấy nhẹ. Nếm thử xem có cần nêm muối hay không, tùy theo thích sốt chấm đặc hay lỏng mà gia giảm thời hạn khuấy. Trung bình khoảng 10 phút.