Lentil fritters and salad

Recipe Source: http://themustardseedmeadow.blogspot.com




 NGUYÊN LIỆU

Phần đậu lăng rán:

  • 300g đậu lăng vàng
  • 1 lát gừng
  • 6 múi củ tỏi
  • 3 trái ớt xanh
  • 1 tsp hạt cumin [hạt cải thìa]
  • 1tsp hạt thì là
  • 2 tsp bột nghệ
  • 1 nhúm asafoetida
  • Muối
  • Dầu để rán
Phần salad:

  • 300g rau arugula [cải lông], tước lá, có thể thay bằng xà lách xoong.
  • Một nửa miếng quả bơ
  • Nửa miếng củ hành tím dày
  • 4-5 miếng ớt chuông
  • 1 cái dưa leo cắt ngang mỏng
  • Muối, tiêu
  • Nước chanh

Phần sốt yogurt

  • 60ml yogurt
  • 60ml sour cream
  • Một nhúm đường
  • Một nhúm masala [ loại gia vị như bột cà ri, có bán ở các hàng gia vị lớn trong chợ Bến Thành]
  • 1/4 tsp muối
  • 1/4 tsp bột ớt đỏ
  • 50g ngò hay lá bạc hà cắt khúc
  • Nửa củ tỏi nghiền

CÁCH LÀM


Rửa sạch, ngâm đậu lăng khoảng 2-3 giờ.

Nghiền đậu với gừng và tỏi.

Cho ớt xanh, bột nghệ, asafoetida, muối, bột cải thìa cumin, bột thì là vào. Trộn đều các nguyên liệu.

Làm nóng dầu và múc một muỗng canh đầy bột đậu lăng vào phần dầu đang sôi. Rán đến vàng đều. Múc ra bỏ lên giấy thấm dầu.

Trộn đều lá ngò với củ hành xắt mỏng, dưa leo, ớt chuông và bơ. Cho thêm chút muối, tiêu vào. Đặt vài miếng đậu lăng rán lên dĩa, rưới sốt yogurt lên mặt với salad.