Red Pepper Soup
NGUYÊN LIỆU:
500ml nước cốt dừa
6 trái ớt chuông đỏ, cắt quân cờ
Nước của 2 trái chanh
2 muỗng canh đường nâu
2 cây tỏi tây, cắt nhỏ
2/3 bó măng tây, cắt ra
1 lít nước hầm rau củ
4 muỗng canh tỏi, giả nhuyễn
2 muỗng cà phê bột ngò
7-8 lá húng quế [basil], xé nhỏ ra.
Dầu olive
Muối và tiêu để nêm nếm
CÁCH LÀM
Đun dầu olive trong nồi canh lớn đến khi dậy mùi thơm.
Cho tỏi, 4 miếng ớt chuông đỏ, tỏi tây và hành vào trong dầu.
Cho bột ngò vào và nấu ở lửa cao khoảng 1-2 phút.
Cho hỗn hợp vào máy xay, đổ nước dùng nấu từ rau củ vào và xay nhuyễn.
Đổ vào nồi, cho thêm nước cốt dừa và nước chanh vào.
Cho ớt chuông đỏ vào nồi, nấu ở lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Cho măng tây vào.
Nêm nếm với muối và tiêu. Cho lá húng quế lên. Hầm trên lò khoảng 15 phút hoặc đến khi măng tây mềm nhưng vẫn còn giòn.
Múc ra dĩa, ăn nóng.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Dinner - Món mặn