Grilled or Broiled Vegetables with Yogurt Cumin Sauce

Recipe Source: http://gourmandeinthekitchen.com



NGUYÊN LIỆU

  • 227g yogurt lạt
  • 15ml bơ mè tahini
  • 30ml nước chanh
  • 3/4 tsp hạt thì là rang
  • 3 quả bí ngòi, cắt miếng theo chiều dọc
  • 3 quả bí vàng, cắt miếng mỏng
  • 50ml dầu olive
  • 1 củ hành tím
  • Muối, tiêu
  • Vài cọng parsley [mùi tây] cắt ra

CÁCH LÀM


Trộn đều yogurt, bơ mè, nước chanh, hạt thì là xay, củ hành tím bằm nhuyễn chung với 1 nhúm muối, 30ml dầu olive.

Làm nóng lò. Sắp bí ngòi, bí vàng lên khay nướng, phết hai mặt bằng dầu olive và nêm nếm muối, tiêu. Nướng đến khi chuyển sang màu nâu sậm, từ 8-10 phút.

Lấy bí ngòi, bí vàng ra, để vào dĩa, bỏ mùi tây lên trên, rưới sốt yogurt và thưởng thức.