Tự làm Dulce de Leche tại nhà

 Recipe Source: http://www.balticmaid.com


Có đôi khi bạn cần làm một loại bánh hay nấu một món ăn với nguyên liệu khó tìm, nhưng lại dễ dàng chế biến ở nhà, tại sao bạn không thử?

Dulce de Leche là loại sữa caramen có vị béo ngọt, rất được ưa chuộng trong làm bánh, làm kem và lại rất dễ làm.

NGUYÊN LIỆU:

  1. 2 hộp sữa đặc có đường.
  2. Lọ mứt có thể bỏ vừa vào nồi để chưng cách thủy, kích thước tùy vào nồi bạn sử dụng làm caramen.

CÁCH LÀM
Cho sữa đặc có đường vào lọ mứt, đóng chặt lọ lại và bỏ vào nồi.

Đổ nước nóng đầy nồi, làm sao cho lọ mứt chìm trong nước ít nhất 2.5cm.

Đem chưng ở lửa lớn khoảng 5-6 giờ.

Lấy lọ mứt ra, để nguội và cho vào tủ lạnh. Trước khi dùng nên khuấy đều.