Pineapple Pie

Recipe source: http://forkvsspoon.com






NGUYÊN LIỆU:

240gr bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh đường cát trắng
170gr bơ lạt, cắt quân cờ và để lạnh
60gr shortening thực vật
120ml nước đá lạnh

Phần nhân bánh:

1 hộp thơm ngâm nước đường
100gr đường cát trắng
30gr bột bắp
Một nhúm muối.

Phần topping


Sữa tươi
Đường

CÁCH LÀM

Xay bột, đường và muối trong máy xay thực phẩm khô.

Cho bơ cắt nhỏ, để lạnh và shortening thực vật vào, xay nhiều lần đến khi hỗn hợp đặc lại.

Từ từ cho nước vào thành dòng nhỏ, vẫn để máy quay đến khi bột thành hình một quả bóng tròn.

Đổ hỗn hợp bột ra ngoài mặt phẵng đã rải một ít bột và chia bột thành hai khối tròn đều nhau.

Cho bột vào dĩa tròn phẳng và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Bỏ vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Trong lúc chờ bột lạnh, chuẩn bị phần nhân. Cho thơm cắt nhỏ, đường, bột bắp và muối vào nồi nhỏ, nấu ở lửa vừa.

Quậy đều và vặn lửa nhỏ, nấu đến sôi và hỗn hợp trở nên đặc lại, trong veo - khoảng 3 -5 phút. Nhớ quậy liền tay để hỗn hợp không bị vón cục.

Khi hỗn hợp đặc, nhấc khỏi bếp, để nguội.

Mở lò trước ở nhiệt độ 190C.

Khi bột đã đủ lạnh, lấy dĩa bột từ tủ lạnh ra và để lên mặt phẵng rải bột sẵn, nhanh chóng vo thành khối bột hình tròn sau đó cho bột vào khuôn pie 23cm, không kéo bột ra.

Đổ nhân vào giữa miếng bột.

Lấy thêm dĩa bột khác từ tủ lạnh ra và đặt lên mặt phẵng có trải bột chống dính, vo lại thành một khối tròn. Dùng dao cắt pizza hay dao mũi nhọn cắt bột thành 9 miếng đều nhau.

Đặt 4 miếng bột ngang dọc bánh, đan chéo nhau và phải đều, cứ thế làm đến hết.

Dùng chổi quét sữa lên trên và rắc đường lên mặt.

Bỏ vào lò nướng khoảng 40-45 phút đến khi mặt chuyển màu vàng nâu. Lấy ra khỏi lò, để nguội.