Yellow Cake with Fudge Frosting

Recipe Source: http://www.couple-of-cooks.com




NGUYÊN LIỆU:

150gr bột cake, rây mịn.
90gr + 16gr bột mì đa dụng
1,5 muỗng cà phê baking powder
1 muỗng cà phê muối hạt nhỏ
90gr bơ lạt, để nhiệt độ phòng
400gr đường cát
120ml dầu hạt nho
1 muỗng canh nhỏ vanilla extract
4 lòng đỏ trứng, để nhiệt độ phòng
3 quả trứng gà để nhiệt độ phòng
120ml buttermilk, để nhiệt độ phòng
120ml heavy cream, để lạnh.

Cho phần kem chocolate mềm

500gr chocolate ít ngọt, cắt nhỏ
500ml heavy cream
90gr đường nâu đen
Đường hay hạt kẹo trang trí tùy thích

CÁCH LÀM

Vặn lò, để rack nướng ở vị trí giữa lò, mở nhiệt độ 180C.

Sử dụng khuôn tròn 20cm, lót giấy hay xịt dung dịch chống dính.

Rây bột cake và bột mì đa dụng, baking powder, muối bọt vào một tô lớn. Trộn hỗn hợp thật đều.

Đánh bơ và đường đến bông xốp nhẹ, khoảng 5 phút. Dùng phới cao su vét hai bên thành tô đánh bơ để bơ được đánh đều. Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống thấp, từ từ rót dầu và vanilla vào.

Cho lòng đỏ trứng và trứng gà vào, mỗi lần một trứng, khi đánh đều trứng kia mới cho trứng khác vào.

Vẫn giữ máy ở tốc độ nhỏ, cho hỗn hợp bột vào, chia làm 3 phần đều nhau. Cho 1/3 bột, sau đó cho 1/2 buttermilk, rồi thêm 1/2 bột, 1/2 buttermilk và sau cùng là 1/3 bột còn lại.Tắt máy đánh trứng trước khi cho thêm lần bột sau cùng vào, dùng tay trộn đều để tránh đánh quá tay.

Sử dụng môt tô khác, đánh heavy cream đến khi có chóp mềm. Trộn cream vào hỗn hợp bột.

Chia hỗn hợp làm 2 phần đều nhau trong 2 khuôn tròn 20cm. Vỗ nhẹ vào khuôn để làm mất bọt khí trong hỗn hợp bột.

Nướng trong vòng 35-40 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng.

Lấy bánh ra rack để nguội 45 phút.

Cho phần kem bơ chocolate mềm:

Cho chocolate vào tô giữ nóng.

Cho heavy cream và đường nâu vào nồi, bắt lên bếp, vặn lửa vừa, khuấy đều tay. Khi heavy cream bắt đầu sôi, nhấc khỏi bếp và đổ vào chocolate. Dùng màng bọc thực phẩm hay nắp đậy lại trong 5 phút. Mở nắp ra, từ từ trộn hỗn hợp bắt đầu từ giữa ra cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Đặt hỗn hợp kem vào tủ lạnh, nhẹ nhàng dùng phới khuấy mỗi 10 phút một lần, làm liên tục trong vòng 50 phút.

Cắt 2 bánh tròn ra làm đôi, được 4 phần đều nhau.

Đặt mỗi lớp bánh lên dĩa, dùng dao trét kem bơ lên bánh, bao bọc cả vòng ngoài. Tiếp tục với các lớp bánh còn lại và xếp chồng lên nhau.

Rắc đường hay kẹo trang trí lên bánh.