White Chocolate Mango Muffins
Recipe Source: http://www.seebrookecook.com/
NGUYÊN LIỆU:
- 360g + 7g bột mì đa dụng
- 7g baking powder
- 1/2 tsp baking soda
- 1/2 tsp muối
- 150g bơ lạt, cắt nhỏ, để mềm
- 150g đường
- 2 quả trứng gà lớn
- 1 tsp vanilla
- 1/4 tsp almond extract
- 360ml yogurt
- 150g xoài cắt quân cờ
- 150g chocolate chip trắng
- Đường rắc mặt.
CÁCH LÀM
Làm nóng lò ở 190C, chuẩn bị khay muffin
Trộn đều 360g bột, baking powder, baking soda, muối trong tô vừa, để qua một bên.
Đánh bông nhẹ bơ và đường ở tốc độ trung bình khoảng 3 phút.
Cho vào từng trứng một, đánh đều. Cho thêm vanilla và almond extract vào, sau đó cho vào một nửa nguyên liệu khô, một phần yogurt.
Cho các nguyên liệu khô còn lại vào làm hai phần, đánh đều với yogurt cho đến khi hòa quyện.
Xốc xoài và phần chocolate chip còn lại vào 7g bột, cho vào hỗn hợp bột, trộn đều vài giây, hỗn hợp sẽ rất đặc.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, rắc đường lên mặt. Nướng 8 phút, giảm nhiệt độ lò xuống còn 180C và nướng thêm 12 phút đến khi bánh chuyển màu nâu sậm.
Để nguội 5 phút, lấy bánh ra và để nguội hoàn toàn.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Cupcakes - Muffin