Beef-and-Watermelon Stir-fry

Recipe Source: http://www.thebittenword.com





NGUYÊN LIỆU

450gr thịt thăn bò, cắt thành miếng mỏng.
3 củ tỏi, giả nhuyễn
2 muỗng cà phê bột bắp
2 muỗng cà phê nước nóng
2 muỗng cà phê nước tương
1,5 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng canh rượu trắng khô
2 muỗng canh nước nóng
2 muỗng cà phê nước lạnh
2 muỗng canh sốt hoisin
1 muỗng cà phê muối kosher
1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay
2 muỗng canh dầu canola, chia ra
1 củ hành tây cỡ vừa, bóc vỏ và cắt mỏng.
350gr đậu Hà Lan
1 muỗng cà phê gừng tươi xay nhuyễn
1/2 muỗng cà phê ớt khô
500gr dưa hấu, loại không hạt càng tốt, bỏ vỏ và cắt thành cây dài.
240gr cơm nấu chín

CÁCH LÀM

 
Trộn đều thịt bò, củ tỏi, bộp bắp, nước lạnh, nước tương, dầu mè trong một tô lớn, cho thêm một muỗng canh rượu vào. Để ướp 30 phút.

Trong khi đó, khuấy nước nóng, sốt hoisin và 1 muỗng canh rượu trắng còn lại.

Lấy thịt bò ra khỏi nước ướp. Rắc muối và tiêu đen lên, nấu một nửa thịt bò với 1.5 muỗng canh dầu canola, vặn lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi thịt mền.

Cho đậu Hà Lan, gừng và ớt vào, xào trong 2 phút.

Cho phần thịt bò còn lại cùng hỗn hợp hoisin xào 1 phút hoặc đến khi đặc lại.

Nhấc khỏi lò. Cho dưa hấu vào xào lên.

Cho thêm muối, tiêu đen và ớt vào để tăng hương vị.

Dùng với cơm nóng.