Simmered Aburage Pouches (Fukuro-ni)
Recipe Source: http://asiansupper.com
NGUYÊN LIỆU:
- 8 miếng đậu hũ ky hình vuông
- 2-3 lá cải thảo, cắt vừa
- 1/2 miếng đậu hũ cứng, cắt quân cờ
- 1/2 củ sen, bằm nhỏ
- 1 củ cà rốt, băm nhỏ
- 360ml nước dùng dashi
- 60ml mirin [rượu dùng nấu ăn của Nhật, vị ngọt]
- 60ml nước tương đậu nành
CÁCH LÀM
Vắt sạch đậu hũ để ráo nước hẳn. Cách vắt: gói đậu hũ trong vài lớp khăn giấy, để vật nặng lên trên. Để 20 phút hoặc hơn.
Nấu một nồi nước cỡ vừa, nhúng đậu hũ ky vào để bỏ bớt dầu, để lên khăn giấy cho khô.
Cắt nhỏ cải thảo, củ sen, và rốt. Nhúng cải thảo vào nước nóng để mềm một chút. Cho tất cả nguyên liệu và đậu hũ vào tô lớn.
Để làm túi vàng nhỏ từ đậu hũ ky: cắt miếng đậu hũ thành hình vuông cỡ vừa, dùng tay mở miếng đậu hũ ra, tạo thành hình cái túi nhỏ.
Nhồi rau củ đã chuẩn bị vào đậu hũ ky, dùng một ít chỉ thực phẩm hay cọng hành, hẹ thắt lại.
Nấu dashi, mirin và nước tương, từ từ giảm lửa ở mức độ thấp. Nhẹ nhàng đặt túi đậu hũ ky vào nước dùng.
Sử dụng một dụng cụ gọi là otoshibuta [ tấm đậy dùng để đặt trực tiếp lên nguyên liệu trong nồi nấu. Sử dụng nó giúp nhiệt được phân phối đều, ngăn các món ăn ít nước khỏi bị khô và ngăn nguyên liệu dễ nát khỏi bị biến dạng khi sôi] đặt lên trên nồi súp.
Nấu sôi trong 30 phút. Cho vào chén cạn đáy, múc một muỗng đầy sốt bỏ lên.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Dinner - Món mặn