Ớt xanh ngâm chua ngọt
Recipe Source: http://torviewtoronto.blogspot.ca
NGUYÊN LIỆU
- Ớt xanh - khoảng 30 - 40 trái.
- 125ml dấm
- 120ml nước
- 30gr đường
- Nửa muỗng cà phê muối.
CÁCH LÀM
Rửa sạch ớt xanh, sắp vào lọ sạch.
Nấu dấm, nước, đường và muối cho sôi. Đổ hỗn hợp vào lọ chứa ớt xanh.
Khi dùng, sử dụng đũa sạch để gắp ớt ngâm ra, nên ngâm vài ba ngày mới dùng để ớt giảm đi vị cay, dễ ăn hơn.
Ớt xanh ngâm chua ngọt có thể trữ được trong 6 tháng, đậy kín nắp, không cần để tủ lạnh hoặc bỏ vào tủ lạnh.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Homemade Jam - Sauce - Pickled