Mojito Doughnuts
Recipre Source: http://diethood.com
NGUYÊN LIỆU: [cho 12 cái doughnuts]
- 120gr bột mì đa dụng (all-purpose]
- 100gr đường
- 1 1/2 tsp baking powder
- 1/4 tsp muối
- 120ml sữa nguyên kem (whole milk)
- 1 muỗng canh rượu rum
- 1 trứng
- 50gr bơ lạt, để mềm.
LỚP KEM TRÁNG:
- 50ml sữa nguyên kem
- 1 tsp nước chanh tươi
- 100gr đường
- 1/8 tps bạc hà khô
CÁCH LÀM
- Vặn lò ở 180 độ.
- Trộn bột, đường, baking powder và muối trong một tô lớn, để qua một bên.
- Để sữa, rum, trứng và bơ vào một nồi nhỏ.
- Nấu lửa vừa, quậy liên tục để tránh làm trứng đặc chín, nấu đến khi bơ tan chảy trong vòng 1 - 2 phút.
- Nhấc khỏi lò và cho hỗn hợp sữa đổ vào hỗn hợp bột đã trộn, trộn đều cho quyện vào nhau.
- Chống dính khuôn doughnut bằng chai xịt chống dính.
- Sử dụng muỗng canh lớn, múc hỗn hợp bột vào khuôn.
- Nướng trong 12 đến 14 phút, dùng tăm thử xăm nếu thấy không dính là bánh chín.
- Lấy bánh khỏi lò, để lên rack cho nguội.
- Cho sữa, nước chanh, đường bột vào nồi nhỏ, nấu ở lửa vừa, quậy liên tục đến khi tan đều, không còn vón cục.
- Nhấc khỏi nồi, đặt nồi lên một cái tô chứa nước nóng.
- Bỏ bạc hà khô vào quậy đều.
- Nhúng doughnuts vào hỗn hợp kem tráng từng cái một sau đó bỏ lên rack. Cho phần mặt bánh được tráng ngửa lên.
- Đặt một tấm giấy nến dưới rack để đề phòng kem tráng sẽ nhỏ xuống.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Bread - Donut