Choux Pastry Puffs
Recipe Source: http://chompsoflife.tumblr.com
NGUYÊN LIỆU:
120gr + 15gr bột mì đa dụng
240ml nước
120gr bơ lạt
10gr đường
5gr muối
4 quả trứng gà lớn
Cho phần nhân Vanilla Custard
240ml sữa tươi
240ml heavy cream
2 quả trứng gà
65gr đường
20gr bột bắp
5gr vanilla
Cho phần chocolate glaze:
150g chocolate ít ngọt
5gr heavy hay whipping cream
CÁCH LÀM
Cho phần bánh choux:
Vặn lò nóng trước 210C
Sử dụng nồi cỡ vừa, cho nước, bơ, đường và muối vào nấu.
Khi hỗn hợp sôi lập tức cho bột vào khuấy đều.
Tiếp tục nấu trong một phút hoặc đến khi bột đặc thành cục, không còn dính nồi.
Lấy hỗn hợp khỏi bếp.
Để nguội và còn hơi ấm.
Cho từng quả trứng vào đánh cho tan đều.
Cho hỗn hợp bột vào bao bắt bông kem, bóp hỗn hợp vào khay nướng, nhớ chừa chỗ để bánh nở.
Vẩy nước vào khay nướng bánh, nướng khoảng 25-30 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng.
Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao rạch một đường nhỏ bên hông để thoát hơi.
Để nguội hoàn toàn.
Cho nhân Vanilla Custard
Đổ nước cao khoảng 5cm vào nồi nhỏ, nhấc lên bếp.
Sử dụng tôi thủy tinh hoặc inox, trộn đều sữa, heavy cream, trứng, đường, bột bắp.
Đặt tô hỗn hợp sữa bột lên nồi nước nóng.
Khuấy đều khoảng 25-30 phút hoặc đến khi hỗn hợp đặc lại.
Nhấc khỏi bếp, cho vanilla vào, khuấy đều, để nguội.
Cho phần chocolate glaze:
Nấu chocolate và heavy cream trong nồi đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Tạo hình bánh eclair:
Cắt 3 đường vạch nhỏ bên hông của bánh. Xoáy dao khi cắt để tạo thành một lỗ tròn.
Cho hỗn hợp vanilla custard để nguội vào bao bắt bông kem, cắt đầu và bóp kem vào bánh.
Nhúng hoặc quét bánh vào phần chocolate glaze, đặt lên rack để chocolate cứng lại.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Cake - Choux