CÁCH LUỘC ĐẬU PHỘNG
Source: http://umaskitchenexperiments.blogspot.in
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đậu phộng sống
2 muỗng cà phê muối
500ml nước
1. Rửa đậu phộng thật sạch dưới vòi nước, nhớ làm sạch bùn đất bám quanh vỏ.
2. Ngâm đậu phộng trong tô nước khoảng 15 phút.
3. Sau 15 phút, chắt nước hoàn toàn và cho đậu phộng vào nồi áp suất.
4. Cho 2 muỗng cà phê muối vào. Có thể thêm bớt tùy thích.
5. Cho 500ml nước vào, hoặc canh lượng nước nằm xâm xấp mặt đậu phộng. Trộn đều.
6. Đậy nắp nồi lại, vặn lửa và chờ lò áp suất kêu lên 4-5 lần.
7. Đợi cho hơi bay ra từ nồi, sau đó nở nắp và chắt nước.
8. Đổ đậu phộng ra tô, chờ nguội rồi thưởng thức.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] How to...