Peach Ice Cream with Grilled Peaches
Recipe Source: http://www.portuguesegirlcooks.com
NGUYÊN LIỆU:
- 600G đào chín, lột vỏ và cắt miếng nhỏ
- 125ml nước
- 150g đường
- 250ml heavy cream
- 120ml sour cream hay yogurt
- 1/2 tsp vanilla extract
- 1/2 tsp nước chanh tươi
- 3 trái đào
- 15g bơ lạt
CÁCH LÀM
Sử dụng nồi/chảo không dính, cho đào cắt nhỏ và nước vào, đậy nắp lại, nấu ở lửa vừa đến khi đào mềm, khoảng 10 phút. Trong lúc nấu, mở nắp nồi khuấy đều 1-2 lần.
Nhấc khỏi bếp, cho thêm đường vào, khuấy đến khi đường tan. Để nguội ở nhiệt độ phòng.
Cho thêm heavy cream, sour cream và vanilla extract vào. Trộn đều sau đó đưa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Có thể rây sau khi xay xong.
Cho thêm nước chanh vào, trộn đều.
Làm lạnh hỗn hợp, bỏ vào máy làm kem quay khoảng 30 phút, theo hướng dẫn của máy.
Phần đào nướng:
Bổ đôi quả đào, bỏ hột. Phết bơ lên mặt đào.
Làm nóng lò ở nhiệt độ vừa, bỏ đào vào nướng khoảng 5 phút.
Cắt nhỏ và dùng với kem đào.
Posted by Lee Janie in [Trans Recipe] Smoothie - Icecream - Cocktail