Crispy Cheddar Crackers

Recipe Source: http://www.30poundsofapples.com



NGUYÊN LIỆU

  • 60g bột mì đa dụng
  • 60g bột mì whole wheat
  • 1/2 tsp tiêu đen
  • 1/2 tsp ớt đỏ
  • 1/2 tsp muối
  • 452g bơ lạt, để lạnh, cắt thỏi
  • 225g phô mai cheddar, bào mỏng
  • 50ml nước

CÁCH LÀM



Cho bột, tiêu, ớt, muối vào máy xay thực phẩm, xay vài lần cho đều.

Cho bơ vào, bấm máy xay vài lần để trộn lẫn hỗn hợp với nhau.

Cho cheddar bào mỏng vào, mỗi lần khoảng 60g, bấm máy 4-5 lần sau khi cho thêm nguyên liệu.

Cho nước vào, mỗi lần 15ml, trộn đến khi hỗn hợp đặc lại thành khối bột.

Lấy khối bột khỏi máy xay thực phẩm, vo lại thành khối tròn.

Cho khối bột vào tô, lấy màng bọc thực phẩm bao lại, bỏ tủ lạnh ít nhất 1 giờ, có thể để vài ngày rồi mới làm.

Sau khi hỗn hợp lạnh, làm nóng lò 180C, chuẩn bị 2 khay nướng có lót giấy nến.

Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh, đặt lên mặt phẵng đã rải bột áo.

Cán bột, sử dụng nhiều bột áo để không bị dính, cán đến khoảng 40mm. Dùng khuôn cắt cookies cắt bột thành hình bạn thích, bỏ vào khay nướng, có thể để sát vì bánh không bị nở nhiều. Rải ít muối lên mặt rồi đem nướng.

Nướng trong 25-30 phút, hoặc đến khi đáy bánh chuyển màu vàng sậm. Cứ 15 phút kiểm tra một lần, nhất là khi bạn để khay nướng ở mức thấp.

Khi nướng xong, lấy bánh ra để nguội hoàn toàn. Cho vào hộp kín để bảo quản vài ngày...